Nhập mã "VPC" khi check out để được giảm giá 10%
0 Cart
Added to Cart
  You have items in your cart
  You have 1 item in your cart
  Total
  Check Out Continue Shopping

  Bàn về bút — Platinum

  Review Platinum Preppy - Made in Japan!

  Review Platinum Preppy - Made in Japan!

  Rất dễ để những người chơi bút đánh giá cây Platinum Preppy là một cây dành cho beginner. Trên các diễn đàn mua bán bút họ cũng bảo cây Preppy là để dành cho các bé tiểu học luyện chữ. Và rất có thể nó ra đời cũng chỉ với sứ mạng là một cây bút đơn giản, tiện dụng, hư thì vứt mua cây khác không lắn tăn. Với những người chơi bút như một cái thú xa xỉ (*cough, tui đây), thì cây Preppy thực sự không đáng để ngó tới và bận tâm nhiều.

  Mình cũng là một trong số đó. Hay đúng hơn là đã từng. Mình có vài cây Preppy, để lâu trong ngăn tủ. Nhưng với bản tính thích chọc ngoáy và tìm cách làm mọi thứ một cách lút cán, mình muốn sử dụng cây Preppy một cách nghiêm túc, chỉ đơn giản bởi dòng chữ in rõ ràng trên thân bút: Made in Japan.

  (P.S: Mình có một sự kính phục vô bờ bến với đất nước và con người Nhật Bản. Họ không bao giờ làm cái gì đó một cách nửa vời. Nếu có thì cũng không công khai. Xã hội của họ đề cao sự tự trọng và sự tôn trọng với những người, những thứ xung quanh họ. Do đó, việc họ in dòng chữ Made in Japan trên cây Preppy làm mình có cái nhìn khác về cây bút này).

  Chỉ sau vài lần sử dụng Preppy một cách nghiêm chỉnh, mình thực sự không hề ngạc nhiên tại sao họ (Platinum, một trong Big 3 của ngành bút Nhật Bản) lại tự tin với cây bút này đến vậy. Cây Preppy thực sự không có điểm yếu.

  • Trọng lượng nhẹ của bút rất lý tưởng để sử dụng trong một thời gian dài mà không mỏi.
  • Chất liệu bút tuy làm bằng nhựa nhưng không trơn, ngay cả với một người ra mồ hôi tay nhiều như mình.
  • Ngòi bút của Preppy sinh ra để bị lạm dụng: với 3 cỡ ngòi được đánh số tương ứng với nét mảnh, nét vừa và nét đậm, chất liệu thép với khả năng “lao động” miệt mài và bền bỉ, bạn có thể thu lại rất nhiều giá trị từ một cây bút có giá chưa tới 70 nghìn đồng!
  • Với công nghệ “Slip & Seal” nổi tiếng của Platinum, dù để trong ngăn kéo gần nửa năm, nhưng cây Preppy viết ra mực ngay lập tức! Không mất nét, không tắc mực, không vấn đề gì hết! Mực tuôn đều, tiết chế, ngòi bút có feedback trên giấy rõ ràng rành mạch.
  • Việc thân bút hoàn toàn bằng nhựa biến Preppy thành một cây bút tuyệt vời để dùng như một cây Eyedropper (dùng thân bút làm nơi chứa mực luôn, bỏ qua ống mực hay converter!). Chỉ với một chút keo silicon grease, bạn có thể biến cây Preppy thành một cây bút có sức chứa mực khổng lồ! Và với kỹ thuật cơ khí chính xác của người Nhật, việc rỉ mực là hầu như không thể khi phần ren vặn giữa thân và ngòi bút được làm rất khít. Hai cây Preppy của mình nằm lăn lóc trong đáy túi mấy tháng trời, xong lại lăn lóc trong góc tủ mấy tháng trời, luôn trong tình trạng đầy mực, và không hề bị rỉ ra ngoài một giọt mực nào.

  Cây Preppy trở thành cây bút ưa thích của mình mỗi buổi sáng, khi mình dùng nó để vẽ vời “khởi động” một ngày mới. Nó là minh chứng cho tài năng và tư duy làm sản phẩm đỉnh cao của người Nhật: không thừa, không thiếu, không phô trương, nhưng nội lực thì vô biên.

  Mình thường hay “dụ dỗ” người khác chơi bút bằng cây Lamy Safari. Tuy nhiên giờ đây có lẽ mình sẽ thay thế bằng cây Platinum Preppy, như một liều “gateway drug” mạnh nhất. Nói cho cùng, đồ vật được chế tạo ra để con người sử dụng. Và Preppy là một cây bút để bạn sử dụng một cách trọn vẹn.